Mua chung cư trả góp sẽ hỗ trợ cho các bạn có cơ hội sở hữu cho mình một căn hộ riêng mà vấn đề chi phí sẽ được giải quyết nhanh chóng. Nhưng khi mua bán căn hộ chung cư huyện Thường Tín trả góp thì cần phải rất tỉnh táo vì có thể gặp phải các rủi ro đáng tiếc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài viết sau đây để nắm rõ hơn về rủi ro khi trả góp chung cư nhé.

Ưu điểm khi mua căn chung cư Thường Tín theo hướng trả góp

Nếu mua căn hộ chung cư huyện Thường Tín trả góp, mọi người chỉ cần thanh toán ít nhất trên 30% tổng giá trị. Đây là mức chi phí khá nhỏ và chi phí lúc đầu có thể dao động từ 500 đến 900 triệu đồng tùy theo tổng giá trị của căn hộ thì ở thời điểm ban đầu sẽ có sự chênh lệch.


Những ưu điểm khi mua bán căn hộ chung cư huyện Thường Tín mà bạn cần biết

Nhờ phương thức trả góp mà mọi người được giảm bớt gánh nặng về chi phí, không cần dồn một khoản lớn để thanh toán cho một lần mà vẫn có cho mình một căn hộ riêng. Thời gian thanh toán trả góp có thể lên đến 20 năm, thậm chí lâu hơn, tùy theo chính sách và quy định của từng ngân hàng, từng chủ đầu tư cụ thể. Điều này tốt hơn những nơi khác như mua bán nhà riêng huyện Ứng Hoà trả góp, huyện Chương Mỹ, huyện Thạch Thất,...

Những rủi ro khi mua bán căn hộ huyện Thường Tín trả góp

Mặt pháp lý

Tình trạng này có thể xuất hiện khi người bán căn hoặc chủ đầu tư hộ thiếu những loại giấy tờ cần thiết như bản vẽ thi công, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng,…

Khi mọi người mua căn hộ chung cư trả góp mà gặp những vấn đề này thì có thể sẽ bị mất trắng khoản tiền đã đặt cọc nếu không kiểm tra được kỹ càng tính hợp pháp của căn hộ mình muốn mua.

Do đó, để tránh khỏi những rủi ro về mặt pháp lý khi mua căn hộ trả góp thì mọi người hãy tìm hiểu kỹ càng những thông tin liên quan tới dự án mà mình định mua. Ngoài ra, khi quyết định tiến hành làm thủ tục thì mọi người có quyền yêu cầu chủ sử hữu cho xem các giấy tờ liên quan tới căn hộ của mình, những loại giấy tờ sở hữu giá trị về mặt pháp lý đi kèm… Điều này vẫn được áp dụng ở những huyện khác cho việc mua bán nhà riêng huyện Ứng Hòa, Thanh Oai, Thường Tín,...

Mặt tài chính

Với vấn đề về mặt tài chính thì gồm 2 trường hợp mà các bạn cần phải biết:

  • Rủi ro về vấn đề đặt cọc:

Thực tế thì trong những giao dịch mua bán nhà đất, chung cư thì phía mua chỉ phải cọc trước 10% tổng giá trị và tiếp theo sẽ tới tiến độ xây dựng. Tuy vậy, xuất hiện không ít trường hợp là cả hai bên đặt cọc, làm hợp đồng nhưng sau khi nhận tiền cọc của khách hàng xong thì chủ đầu tư lại cầm tiền chạy trốn biệt mà không bàn giao nhà hay không xây dựng, khiến cho nhiều người gặp phải thiệt hại lớn.

  • Rủi ro về vấn đề tài chính mua nhà:

Điều kiện để mọi người có thể mua căn hộ ở Thường Tín theo hướng trả góp là phải sở hữu khả năng thanh toán tiền mỗi tháng, nghĩa là các bạn phải chứng minh được thu nhập của bản thân.


Rủi ro về mặt tài chính là yếu tố được nhiều người quan tâm

Dù mua căn hộ trả góp giúp bạn giảm bớt gánh nặng về chi phí nhưng lại chỉ phù hợp với những ai có năng lực về tài chính để thanh toán tiền trả góp mỗi tháng. Còn với những ai sở hữu tài chính hạn hẹp thì đây sẽ là một rủi ro không hề nhỏ. Có thể mọi người sẽ thanh toán được 30% tổng giá trị của căn hộ lúc đầu nhưng còn số tiền còn lại và tiền lãi suất mỗi tháng sẽ trở thành gánh nặng cho các bạn.

Kết luận

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về rủi ro khi mua bán căn hộ chung cư huyện Thường Tín mà bạn cần biết. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ trang bị thêm cho mình những kiến trước khi mua bán. Nếu mọi người có nhu cầu về bất động sản như mua bán nhà riêng huyện Ứng Hòa, Mê Linh, Sóc Sơn,... thì có thể lên website meeyland also để tham khảo và cập nhật thêm thông tin.